Werewolf Among Us: Người anh em song sinh của tựa game Among US

Werewolf Among Us: Người anh em song sinh của tựa game Among US

Dạo gần đây độ hot của tựa game sinh tồn Among Us vẫn chưa hề có dấu hiệu đi xuống, đó là bởi nhà phát hành InnerSloth tung ra các vá và bản cập nhật cùng sửa lỗi liên tục để mang lại nhiều trải nghiệm thú vỵ hơn cho người chơi.

Trước hết tôi xin giới thiệu qua về tựa game Among Us cho những anh em nào chưa biết về tựa game sinh tồn đang làm mưa làm gió trên thị trường bây giờ nhé:

Among Us là một trò chơi điện tử nhiều người chơi trực tuyến do studio Mỹ InnerSloth phát triển và được phát hành vào ngày 15 tháng 6 năm 2018. Trò chơi lấy bối cảnh ngoài không gian vũ trụ, ở đó người chơi đóng một trong hai vai trò: đa số là các thành viên phi hành đoàn (Crewmate) và một số ít là những kẻ giả mạo (Impostor). Phi hành đoàn có mục tiêu tìm ra và loại bỏ kẻ giả mạo cũng như hoàn thành các nhiệm vụ xung quanh bản đồ, còn phe giả mạo có mục tiêu giết các thành viên phi hành đoàn mà không bị ai phát hiện. Mặc dù không nhận được nhiều chú ý khi mới được phát hành vào 2018, Among Us đã đột ngột trở nên phổ biến vào năm 2020 sau khi nhiều nhân vật nổi tiếng trên Twitch và YouTube bắt đầu chơi trò chơi này.

Năm 2020 có thể coi là một năm tương đối thú vị và đặc biệt, nhất là đối với tựa game Among Us. Ra mắt từ năm 2018 song cho tới nay, Among Us mới thực sự được thế giới biết tới một cách rộng rãi. Thậm chí, Among Us đã vô cùng nổi tiếng, tạo nên một hiện tượng với sức lan tỏa khó tin trên toàn cầu.

Xuất hiện người anh em song sinh của Among Us, vừa mới ra mắt đã leo lên top số lượt tải xuống - Ảnh 1.
 

Liên tục cập nhật để tăng chất lượng trải nghiệm cho người chơi là những gì mà nhà phát triển đang làm. Họ bỏ hẳn dự án phần 2 của tựa game này để tập trung thời gian cho sửa lỗi cùng với củng cố thêm những điều thú vị cho trò chơi. Việc hỗ trợ đa nền tảng đã biến tựa game này luôn nằm ở top game có số lượng tải xuống nhiều nhất trên nền tảng di động.

Dù vậy Among Us vẫn có điểm hạn chế về sever khi mà nó tóm gọn cả một khu vực chứ không chia ra từng quốc gia để hỗ trợ ping luôn ổn định. Mới đây đã có một tựa game được gọi là “anh em” của Among US có tên là Werewolf Among Us đã trở thành tựa game được tải xuống nhiều nhất trên App Store ở thị trường Trung Quốc. Chỉ mới ra mắt vào ngày 28 tháng 10 đã có 478.000 lần tải xuống chỉ trong một tuần.

Xuất hiện người anh em song sinh của Among Us, vừa mới ra mắt đã leo lên top số lượt tải xuống - Ảnh 2.
 

Về bản chất thì lối chơi giống đến 99% với Among Us. Chỉ khác ở đồ họa theo thiên hướng hơn chibi và màu sắc. Bên cạnh đó tựa game này còn có hỗ trợ chat voice. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng vẫn vượt mặt được các đàn anh như Peacekeeper Elite và Honor of Kings quả là một thành tích đáng nể.

Theo giả thuyết của một số fan hâm mộ, tựa game này dường như được lấy ý tưởng từ một bộ phim khá nổi tiếng mang tên Werewolf: The Beast Among Us – một bộ phim hành động kinh dị giả tưởng năm 2012 của đạo diễn Louis Morneau vậy. Lấy bối cảnh là một cuộc truy tìm người sói – kẻ thậm chí còn đang lẩn trốn giữa con người, bộ phim đã thật sự tạo được tiếng vang ở thời điểm mới ra mắt. Và dường như Werewolf Among Us cũng đã học rất thành công mô típ này vậy. Thực tế, lối chơi của Werewolf Among Us cũng không có quá nhiều khác biệt so với Among Us, thậm chí đồ họa cũng có nhiều nét tương tự nhưng việc hỗ trợ chat voice ngay trong game đã khiến khá nhiều người chơi cảm thấy thoải mái, thay vì phải dùng Discord giao tiếp như trong Among Us. Cải tiến nhỏ, nhưng hiệu quả thì lại cao tới không ngờ.

▌ CÙNG CHUYÊN MỤC

 

▌ GAME HOT

▌CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

▌ FANMADE ONE PIECE

▌ GAME MUGEN

2 thoughts on “Werewolf Among Us: Người anh em song sinh của tựa game Among US

Leave a Reply