Những người thầy vĩ đại nhất One Piece

Nhân ngày 20-11 cùng chúng tôi điểm qua top 5 người thầy vĩ đại nhất trong bộ truyện One Piece nhé!

Emporio Ivankov viết tắt là Iva, là “Nữ hoàng” của Vương quốc Kamabakka, hay được gọi là “Vua Okama” hoặc “Người Phép lạ”, và là sĩ quan của Quân đội Cách mạng. Trước đây anh là tù nhân bị giam ở tầng 5 Impel Down, và cụ thể là sống trong căn cứ bí mật “Okama Paradise” ở tầng 5.5, nhưng sau đó anh trở về với tư cách là Nữ hoàng của Vương quốc Kamabakka.

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 1.

 

Anh là người mặc đồ khác giới. Iva thường hay thêm “kama” vào cuối câu nói và thường xuyên nói ngược lại với điều mình vừa nói. Là một người theo xu hướng Okama, anh trân trọng tình bạn và các mối quan hệ hơn mọi thứ. Anh có động lực mạnh mẽ khi giúp đỡ bạn bè và thủ cấp của mình, và luôn sẵn sàng liều mạng vì họ. Anh cũng có một niềm tin rằng con người có thể trở thành bất cứ thứ gì họ muốn, là đàn ông, phụ nữ, hoặc là một okama. Anh thường lớn tiếng và cởi mở, và thường nói về lý tưởng của mình. Anh không quan tâm đến việc người khác có chấp thuận lý tưởng của anh hay không.

Là thầy của Sanji trong 2 năm timeskip Ivankov đã thách thức Sanji đánh bại 99 bậc thầy của Newkama Kenpo để có được bí kĩ “món ăn tấn công” và một chiếc thuyền. Không biết trong 2 năm nay Ivankov có truyền dạy cho Sanji tuyệt kĩ đánh nhau gì nữa hay không tuy nhiên sau 2 năm gặp lại đồng đội, đầu bếp băng Mũ Rơm có tay nghề nấu nướng khá hơn rất nhiều. Dù tính cách khá quái dị tuy nhiên không thể phủ nhận Ivankov là một người thầy rất có tâm.

Dracule Mihawk

Dracule Mihawk là một thành viên của Thất Vũ Hải và cũng là thành viên đầu tiên của tổ chức này được giới thiệu. Ông cũng là chủ sở hữu hiện tại của danh hiệu “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới”. Mihawk đã đảm nhiệm vai trò là thầy giáo dạy kiếm thuật của Roronoa Zoro trong thời gian 2 năm timeskip.


Dracule Mihawk rất nghiêm túc. Ông rất hiếm khi cười, và cho đến giờ cũng chỉ thấy ông cười 2 lần trong suốt series. Ông phản ứng một cách hết sức bình thường khi biết Luffy là con trai Dragon, mặc dù những người khác xung quanh ông đều vô cùng bất ngờ. Ông không bao giờ lộ ra những cảm xúc không cần thiết tại chiến trường, kể cả trong những tình huống xảy ra ngoài dự kiến (như khi Jozu “Kim cương” chặn đứng đòn kiếm khí của ông ngắm tới Râu trắng, hay khi Luffy bất ngờ sống sót khỏi đòn tấn công cực mạnh của ông.

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 2.
 

Là một người có cá tính như vậy nên thật dễ hiểu khi Mắt Diều Hâu áp dụng cách huấn luyện có phần hà khắc của mình với Zoro. Dù chịu nhiều khó khăn, nhưng thực sự sau 2 năm timeskip năng lực và sức mạnh của kiếm sĩ băng Mũ Rơm đã tăng lên rất nhiều. Tất cả là nhờ vào công lao của Dracule Mihawk.

Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh còn được gọi là hay “Vua Bóng Đêm”, ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc”. Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Trong một phân cảnh phụ của Luffy Gear 4 với Rayleigh trong tập 870 đã nhắc nhở chúng ta rằng Rayleigh vẫn là một trong những người mạnh nhất trong toàn bộ thế giới One Piece. Luffy Gear 4 Bounceman vẫn chỉ là một “bao cát” cho Rayleigh mà thôi. Nếu chiếm đấu nghiêm túc, Rayleigh hoàn toàn dễ dàng để hạ gục Luffy giống như Kaido đã làm.

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 3.
 

Là một người thầy có tầm cỡ như vậy tuy nhiên cách dạy dỗ của Rayleigh đối với Luffy khá đặc biệt. Ông vừa là một người thầy nghiêm khắc còn vừa là một người bác một người bạn đồng hành thực sự với Luffy. Tất cả những gì Luffy học được, phát triển bản thân đều từ Rayleigh mà ra. Có thể nói Luffy không chỉ là người học trò bình thường mà còn là ước mơ của Rayleigh vào thế hệ trẻ.

one piece monkey d garp hd wallpaper preview

Monkey D. Garp

Mọi người chắc không lạ gì với Coby rồi, vì anh chàng này là người bạn đầu tiên của Luffy trên hành trình hải tặc. Một fan có đồng tâm trạng với chúng ta, đã mạnh dạn hỏi thăm bác Oda về Coby: “Bác ơi, sao Coby giờ khác với hồi đầu xuất hiện vậy?” Bác Oda đã trả lời rằng, đây là kết quả của quá trình rèn luyện cực khổ dưới tay… ông nội Garp.


Còn nữa, Coby là người giựt giải Kỷ lục Guiness One Piece, hạng mục Nhân viên được thăng chức nhanh nhất trong Hải Quân, từ tân binh thành Đại Tá trong vòng chỉ 2 năm, và hiện là Đại Tá trẻ tuổi nhất của tổ chức.

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 4.
 

Từ những điều này có thể thấy rằng Coby đã vô cùng may mắn khi được một trong những người mạnh nhất của One Piece, người được mệnh danh là Anh Hùng Hải Quân Monkey D. Garp.

Với những gì mà Coby đã và sẽ thể hiện trong những phần tới của One Piece, Monkey D. Garp xứng đáng là một trong những người thầy vĩ đại nhất của bộ truyện này. Tiếc là ông lại không thể huấn luyện đứa cháu Luffy của mình khi cả 2 chọn 2 con đường khác nhau.

▌ CÙNG CHUYÊN MỤC

 

▌ GAME HOT

▌CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

▌ FANMADE ONE PIECE

▌ GAME MUGEN

Leave a Reply