Dragon Ball: Vegito và Gogeta đâu là hợp thể mạnh nhất?

Dragon Ball: Vegito và Gogeta đâu là hợp thể mạnh nhất?

Cùng phân tích sự khác nhau của hai nhân vật Vegito và Gogeta để xem ai là người có lợi thế trong chiến hơn người còn lại nhé!

Phải công nhận một điều rằng Vegito hay Gogeta đều là nhân vật mạnh nhất team Z được hợp thể từ Son Goku và Vegeta. Do sức mạnh quá lớn của cả hai mà có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề ai là người mạnh hơn? Khi chiến đấu ai có lợi thế nhiều hơn? Nhưng nhiều người lại hiểu lầm về độ bền giữa sự hợp nhất của Potara và Fusion Dance giữa Goku với Vegeta, vì vậy bài viết này sẽ giải thích cụ thể lại một số thông tin dễ hiểu lầm nhất.

Dragon Ball: Giữa Vegito và Gogeta, chiến binh hợp thể nào có lợi thế trong chiến đấu hơn? - Ảnh 1.
 

Đầu tiên, Vegito là một cá thể với sự pha trộn đặc điểm của cả Vegeta và Goku. Sở hữu chiều cao giống như Goku, trong khi mái tóc giống Vegeta nhiều hơn, kiểu tóc dựng đứng và hơi có màu nâu, tuy nhiên lại có tóc mái nhô ra theo kiểu chữ V (một đặc điểm của Goku). Khi trở thành Super Saiyan, trông khuôn mặt Vegito thiên về Goku hơn. Về trang phục, Vegetto đeo bông tai potara, mặc một phiên bản ngược so với võ phục của Goku với áo ngoài màu xanh và áo trong màu cam. Cuối cùng thì Vegito đeo găng và giày trắng cũng như có phong cách khởi động giống với Vegeta.

Dragon Ball: Giữa Vegito và Gogeta, chiến binh hợp thể nào có lợi thế trong chiến đấu hơn? - Ảnh 2.
 

Vegito xuất hiện bởi hợp thể của Goku và Vegeta bằng đôi hoa tai Potara. Khi hợp thể bằng Potara, nếu bản thân là một Kaioshin thì sẽ bị hợp thể vĩnh viễn, nếu là người thường thì chỉ duy trì hợp thể trong 1 giờ đồng hồ. Vì thế Vegito có thể được duy trì trong 1 giờ, nhưng vấn đề là Potara không thể chịu được nguồn năng lượng quá lớn từ chính người đeo. Vì vậy, một là Vegito KHÔNG THỂ giải phóng hết sức mạnh và chiến đấu hết mình nếu muốn duy trì 1 tiếng xuất hiện, hai là CÓ THỂ giải phóng nguồn sức mạnh khổng lồ nhưng chỉ duy trì được vài phút và sau đó bị tách ra.

Dragon Ball: Giữa Vegito và Gogeta, chiến binh hợp thể nào có lợi thế trong chiến đấu hơn? - Ảnh 3.
 

Trái lại, Gogeta là nhân vật được tạo ra từ Fusion Dance của Goku và Vegeta. Gogeta có khuôn mặt và phần đỉnh tóc giống với Vegeta, tuy nhiên thân hình cao và cân đối lại là đặc điểm của Goku. Xét về tổng thể, Gogeta giống Vegeta nhiều hơn. Gogeta có thời gian duy trì ngắn hơn Vegito, là 30 phút, nhưng Gogeta có thể phô diễn hết sức mạnh của mình trong toàn bộ 30 phút đó. Trong Movie Dragon Ball Super BROLY, Gogeta có thể chịu được God Ki tới hết trận (trong trạng thái Super Saiyan Blue). Nhưng một điểm yếu chết người khi sử dụng Fusion Dance là rất mất thời gian để cả 2 người sử dụng làm một động tác phải đồng đều nhanh, nếu động tác sai một tý sẽ phải chịu hậu quả lớn.

Dragon Ball: Giữa Vegito và Gogeta, chiến binh hợp thể nào có lợi thế trong chiến đấu hơn? - Ảnh 4.
 

Có rất nhiều đọc giả choáng ngợp với sức mạnh của cả hai và thắc mắc rằng “Vegito và Gogeta ai mạnh hơn?”. Câu hỏi này đã được trả lời rõ ràng. Tạp chí V-Jump Nhật Bản đã xác nhận rằng giữa Gogeta và Vegito có sức mạnh ngang nhau. Nghĩa là hai nhân vật này có sức mạnh nội tại ngang nhau, tương đồng nhau. Nhưng để xác định một người này chiến thắng một khác thì không phải ai mạnh hơn là chiến thắng mà là cần các yếu tố khác như: sức bền, chiến thuật, kỹ thuật,…

Dragon Ball: Giữa Vegito và Gogeta, chiến binh hợp thể nào có lợi thế trong chiến đấu hơn? - Ảnh 5.

▌ CÙNG CHUYÊN MỤC

 

▌ GAME HOT

▌CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

▌ FANMADE ONE PIECE

▌ GAME MUGEN

Leave a Reply